Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô B1, B2, C, E, F là gì

Có lẽ toàn bộ mọi người đều biết bằng lái A1 là bằng lái dành cho xe máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá lăn tăn khi nghe đến những bằng lái B2, B1, bằng C hay thậm chí còn là D, E, F, ..

Bạn đang rất muốn ĐK một khóa học bằng lái xe để tiện cho việc vận động và di chuyển nhưng lại không biết học khóa nào tương thích trong những khóa trên

 

Bạn vẫn nghe bạn hữu nói 18 tuổi hoàn toàn có thể lấy bằng lái nhưng có đúng với đúng với những hạng bằng lái xe trên ?

Hocthilaixe. com biết vẫn còn rất nhiều điều vướng mắc về những loại bằng lái trên. Do đó, chúng tôi đã mang đến cho bạn một bài viết đầy sự ý nghĩa. Bạn sẽ thành trở thành một chuyên viên thực thụ, hiểu hết ý nghĩa của những loại bằng lái xe ô tô khi đọc xong bài viết này .

Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô hiện nay

Bài viết dưới đây mà Hocthilaixe.com tổng hợp sẽ đưa ra nội dung cơ bản, giới thiệu cho bạn ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô nói chung và bằng lái B2 nói riêng hiện nay ở Việt Nam.

Bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 là gì?

Các hạng bằng lái xe ô tô B1, bằng lái B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Người muốn lấy bằng lái hạng B1 hay B2 phải đủ 18 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Bằng lái xe hạng B là bằng lái xe ô tô quy định quyền điều khiển, người có các hạng giấy phép lái xe được điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải và đầu kéo rơ mooc dưới 3500 kg.

Thời gian giảng dạy bằng lái hạng B tối thiểu là 3 tháng. Tuy nhiên, một vài chỗ hoàn toàn có thể lê dài từ 4 – 5 tháng, tùy vào học lực của học viên .

Bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 là gì

Bằng lái xe hạng B lại chia ra làm hai loại là B1 và B2, quyền điều khiển và tinh chỉnh như nhau .

>>> Thi bằng lái xe ô tô có khó không? nên học ở đâu? Trung tâm dạy lái xe đang ngày càng mọc lên như nấm nhưng có bao nhiêu trong số đó là trung tâm UY TÍN, thuộc SỞ GTVT? HỎI NGAY hocthilaixe.com nhé! 

Đảm bảo bạn sẽ chọn được cho mình 1 nơi PHÙ HỢP NHẤT để học.

Bằng lái xe B1 lái được xe gì? Bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Cũng giống như bằng lái B2, bằng lái xe hạng B1 là loại số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

 • Ô tô số tự động hóa chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe ;

 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động hóa có trọng tải phong cách thiết kế dưới 3.500 kg ;

 • Ô tô dùng cho người khuyết tật .

Bằng lái xe B1 lái được xe gì

Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn sử dụng đến khi người lái xe đủ 55 tuổi so với nữ và đủ 60 tuổi so với nam. Nếu người lái xe trên 45 tuổi so với nữ và trên 50 tuổi so với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp .

>>> Học lái xe ô tô có khó không? nhiều người vẫn còn lăn tăn giữa B1 và B2. Hãy ĐỌC NGAY để biết xu hướng [2021] NÊN HỌC BẰNG B1 HAY B2? 

>>> Xem nhanh bản [CẬP NHẬT] Học phí bằng lái xe B1 TRỌN GÓI chính xác là bao nhiêu?  để biết các trung tâm có đang dụ dỗ bạn bằng những khóa học rẻ tiền, kém chất lượng

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải phong cách thiết kế dưới 3.500 kg ;

 • Các loại xe pháp luật cho giấy phép lái xe hạng B .

TÓM LẠI: Chỉ khác bằng lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe, còn bằng lái B2 cấp cho người hành nghề lái xe. Do đó muốn lái xe taxi thì phải học bằng lái xe hạng B2.

Bằng lái xe B2 lái được xe gì

Thời hạn bằng lái B2 chỉ có 10 năm kể từ ngày cấp. Khi hết hạn, bạn phải triển khai gia hạn bằng trong thời hạn pháp luật, nếu không phải thi lại từ đầu .

Học bằng lái xe B2 có khó không ?

Nhiều câu hỏi đặt ra như học thi bằng lái xe B2 có khó không ? đấy là nỗi lo của nhiều học viên, tâm ý ai ai cũng sợ thi sẽ khó. Nhưng trong thực tiễn, nội dung thi bằng lái xe B2 không quá khó như bạn nghĩ. Hơn nữa trong quy trình đào tạo và giảng dạy, những giáo viên cũng đã hướng dẫn rất kỹ cách triển khai bài thi sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, do đó bạn không cần phải quá lo ngại .

 

Bằng lái xe hạng C lái được xe gì?

Bằng lái xe hạng C cấp cho người lái xe để tinh chỉnh và điều khiển những loại xe sau đây :

 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải phong cách thiết kế từ 3.500 kg trở lên ;

 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải phong cách thiết kế từ 3.500 kg trở lên ;

 • Các loại xe lao lý cho giấy phép lái xe hạng B1 ,

  bằng lái B2.

Bằng lái xe C lái được xe gì

TÓM LẠI: Như vậy bằng lái xe hạng C lái được hầu hết các loại xe tải, trừ xe Container.

Do quyền điều khiển bằng lái xe hạng C cao hơn, nên yêu cầu của giấy phép lái xe hạng C cũng cao hơn so với bằng lái B2.

Để thi bằng lái xe hạng C, bộ giao thông vận tải lao lý độ tuổi là 21 tính đến ngày thi sát hạch .

Bằng lái xe C có thời hạn bao lâu

Bằng lái xe C có thời hạn bao lâu ? Theo như pháp luật của Sở GTVT thì thời hạn của giấy phép lái xe hạng C là 05 năm kể từ ngày cấp mà không nhờ vào vào độ tuổi của người được cấp giấy phép .

>>> Bạn có biết 2021 Sở GTVT đã thêm nhiều khoản mới trong đào tạo lái xe chưa? Click để xem ngay những ĐIỀU KIỆN học bằng lái xe hạng C theo luật mới là gì nhé. 

>>> Trước khi quyết định đăng ký học bằng lái, bạn cần phải tìm hiểu nhiều điều. ĐỌC NGAY những LƯU Ý khi học bằng hạng C năm 2021 để nhanh chóng có bằng nhé. 

Bằng lái xe hạng D, E, F lái được những loại xe nào?

Quy định tinh chỉnh và điều khiển xe những hạng bằng của sở GTVT :

 • Bằng lái xe hạng D : Điều khiển những loại xe pháp luật ở hạng C, lái xe chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi .

 • Bằng lái xe hạng E : Điều khiển những loại xe pháp luật ở hạng D, lái xe chở người trên 30 chỗ ngồi .

 • Bằng lái xe hạng F : Cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng B2, D, E để lái những loại xe pháp luật cho những giấy phép lái xe hạng này khi kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa

 • Muốn nâng bằng B2 lên FC cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái những loại xe pháp luật cho hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo kéo semi rơ moóc .

Bằng lái xe hạng D, E, F lái được những loại xe nào

Điều kiện thi sát hạch giấy phép lái xe hạng D, E, F. Giấy phép hạng D, E, F là những GPLX chuyên sử dụng nhu yếu đặc biệt quan trọng. Đòi hỏi người lái xe phải có kinh nghiệm tay nghề lái và số km bảo đảm an toàn nhất định .

Do đó để hoàn toàn có thể chiếm hữu những loại bằng lái trên, người lái xe phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái xe từ những hạng B và C. Và bạn phải hiểu rõ ý nghĩa những loại bằng lái xe ô tô .

Thời hạn của bằng lái xe hạng D, E và những hạng F : Thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp .

>>> Có rất nhiều yếu tố để có thể lấy được bằng lái xe hạng E. Trong đó, có những ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT để học bằng lái xe hạng E Chuẩn quy định BGTVT mà bạn cần phải biết.

>>> Bạn đang có bằng C và muốn mở rộng sự nghiệp mình, tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hơn.  THAM KHẢO NGAY cách NÂNG BẰNG C LÊN E thật nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Bài viết mà Hocthilaixe.com đã giải đáp cho bạn các thắc mắc về độ tuổi học lái xe, thời hạn của bằng lái xe hạng B và C, bằng lái B2 lái được xe gì và bằng lái xe C lái được xe gì. Qua đó giúp ban hiểu rõ hơn ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô hiện nay. 

Sau khi tìm hiểu kĩ về thông tin loại bằng mà bạn muốn học, điều tiếp theo bạn cần quan tâm là chọn trường dạy lái xe UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

Hiện nay, nhu yếu học lái xe ô tô tại TP Hồ Chí Minh đang tăng nhanh nhờ những tặng thêm về chủ trương thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống 0 %. Khiến cho giá xe ô tô lúc bấy giờ đã rẻ hơn rất nhiều, giúp cho nhiều người hoàn toàn có thể mua được. Đi cùng với đó là những dịch vụ tuyển sinh huấn luyện và đào tạo lái xe ô tô mọc lên như nấm tại Thành Phố Hồ Chí Minh .

 

Tuy nhiên, đa phần đều là những nơi trường dạy lái xe lừa đảo mạo danh “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ“. Vậy đâu mới là trường dạy lái xe uy tín tại TPHCM để học viên lựa chọn?

Hocthilaixe. com / Nền tảng nhìn nhận những trường / TT học thi lái xe lái xe tiên phong tại Nước Ta sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất !

Để lại SĐT
☎Gọi điện