Hướng dẫn chạy xe tay ga an toàn và đúng cách – Yamaha Motor Việt Nam

Hướng dẫn chạy xe tay ga an toàn và đúng cách

Chạy xe tay ga dễ hơn xe số nhưng có rất nhiều người mắc phải những sai lầm khiến cho xe vận hành không được êm ái và tiêu tốn nhiên liệu. Sau đây là một vài lời khuyên giúp khách hàng biết cách chạy xe tay ga vừa an toàn vừa tiết kiệm xăng.

1. Khi chạy xe tay ga không nên vừa ga vừa phanh

Các chị em phụ nữ thường vừa ga vừa phanh khi chờ đèn đỏ hoặc tắc đường. Điều này sẽ dẫn đến nhanh bị cháy guốc côn và chuông côn khiến cho xe giật không bốc lại tốn xăng.

2. Chạy xe tay ga nên đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động xe

Bất cứ xe tay ga nào trên thị trường lúc bấy giờ đều có trang bị mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử FI, người sử dụng nên thực thi đúng tiến trình để đạt được quyền lợi như năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, xe quản lý và vận hành êm ái .Quy trình như sau : trước khi khởi động xe nên nhìn xuống đèn báo FI khi nào đèn sáng chuyển sang chính sách tắt thì mới được khởi động xe .

3. Không vận hành xe ga ở tốc độ quá chậm

Với những xe ga sử dụng mạng lưới hệ thống làm mát bằng nước, nếu chạy xe quá chậm sẽ làm cho nhiệt độ tăng cao khiến xe tốn nguyên vật liệu. Khi chạy xe ga nên chạy nhanh hơn để giúp lượng gió làm mát két nước nhiều hơn. Không nên kiểm soát và điều chỉnh cảm ứng nhiệt độ mạng lưới hệ thống làm mát muộn hoặc sớm hơn so với tiêu chuẩn. Nếu động cơ quá nguội hoặc quá nóng đều thao tác không tốt. Thường xuyên kiểm tra lượng nước làm mát và vệ sinh theo khuyến nghị của đơn vị sản xuất .

4. Hạn chế sử dụng phanh trước

Hầu hết xe ga đều trang bị phanh đĩa. Đa số người sử dụng thuận tay phải, nên khi gặp trường hợp giật mình sẽ bóp phanh trước. Việc sử dụng phanh trước với xe ga rất nguy khốn do đường kính bánh trước nhỏ, hành trình dài giảm xóc ngắn .Nên sử dụng đồng thời cả 2 phanh trước và sau để bảo vệ bảo đảm an toàn. Trên 1 số ít xe ga đời mới có trang bị mạng lưới hệ thống phanh đồng thời ECB, giúp phân chia lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ cần dùng phanh trái ( phanh sau ) .

5. Tay ga không ổn định, gây tốn xăng và hại xe

Để chạy xe ga một cách bảo đảm an toàn và đúng cách, tất cả chúng ta nên giữ vận tốc và đều tay ga nhất hoàn toàn có thể để giữ độ bền cho bộ truyền động và tiết kiệm chi phí xăng. Bởi việc thốc ga lên rồi giảm bất ngờ đột ngột, sẽ làm xe tốn xăng và nhanh hỏng bộ truyền động .

6. Xe ga thường bị quên tra dầu láp.

Trong quy trình chạy xe ga, người sử dụng nên quan tâm tiếp tục kiểm tra và thay thế sửa chữa dầu láp và bảo trì bởi dầu láp trên xe ga có tính năng bôi trơn mạng lưới hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe. Do các bánh răng hoạt động giải trí tiếp tục với cường độ và tải trọng cao, nếu không được bôi trơn tiếp tục dẫn đến mài mòn nhanh, tạo độ dơ tăng tính va đập .Nắm vững cách đi xe tay ga sẽ giúp người mua bảo vệ được bảo đảm an toàn của bản thân khi lưu thông trên đường phố, cũng như ngày càng tăng tuổi thọ của xe ga .

Để lại SĐT
☎Gọi điện