Chiếc xe đầu đời của tôi:”Dream Tàu” tung hoành một thuở

Thời đó, xe “Tàu” Loncin, Lifan trông ko khác xe “xịn” Nhật là mấy, sẽ có giá chỉ 5-7 triệu đồng, gia đình nào cũng sẽ có thể cố một chút thực hiện giấc mơ “tậu trâu sắt”.

Dù rất nhiều người chê xe máy Trung Quốc là chất lượng kém, nhái mẫu mã, ko an toàn,… nhưng sẽ có một điều ko thể phủ nhận là sự xuất hiện những chiếc Dream, Wave “Tàu” khoảng những năm 2000 đã tạo nên một cú hích quan trọng khiến thị trường xe máy Việt Nam thay đổi.

Xe máy Trung Quốc giá rẻ chỉ bằng 1/3 xe “xịn”. Khắp mọi nẻo đường, từ nông thôn đến miền núi, tiếng pô xe rền vang, giấc mơ sẽ có xe máy nhà trở nên gần hơn đa số gia đình người Việt. Kéo theo đó là đời sống người dân nâng cao.

Dưới đây là chia sẻ độc giả Nguyễn Hoàng Long (36 tuổi, quê Bắc Giang) đi về những kỷ niệm khi lần đầu tiên gia đình anh “tậu” xe máy:

Ở vùng nông thôn giống như quê tôi những năm 1990 thế kỷ trước, những gia đình sẽ có xe máy làng chỉ đếm với đầu ngón tay. Đó đa số là những người từng đi lao động nước ngoài hoặc làm quan chức, một số đó là dân buôn bán, kinh doanh.

Dòng xe phổ khiến nhất là những chiếc Honda Cub đời 81, 82 hoặc “Đê đê” (DD), lác đác 1-2 nhà sẽ có Dream. Một chiếc Dream Thái thời điểm đó sẽ có giá gần 30 triệu đồng, suýt soát cả chục cây vàng. Còn tính ra thóc ko biết bao nhiêu tấn mới đủ mua con “trâu sắt” này. Do đó, những gia đình sẽ có xe máy mặc định là nhà giàu.

Gia đình tôi hồi đó làm nông nghiệp, quanh năm trồng lúa trồng ngô. Cả năm nuôi 2-3 lứa lợn, bán chật vật mới vài trăm nghìn. Bố mẹ tôi dù “thèm” lắm nhưng cũng ko dám mơ tới việc “tậu” xe máy nhà. Còn bọn “choai choai” giống như chúng tôi chỉ biết nhìn theo khói xe mà thèm.

Thế rồi, cuối những năm 90, những chiếc xe từ Trung Quốc giống như Loncin, Lifan sẽ có dáng hình na ná Honda Dream (thực ra là bắt chước y hệt) xuất hiện đã thay thay đổi cuộc sống tại vùng quê.

{keywords}
Những chiếc xe Loncin, Lifan sẽ có ngoại hình giống y hệt mẫu Dream II Honda.

Khi mới ra, những chiếc Dream “Tàu” mới kính coong, đẹp long lanh chỉ sẽ có giá khoảng hơn 10 triệu đồng, mức giá ko tưởng thời điểm đó. Thậm chí sẽ có những lúc, một chiếc Loncin “nhái” Dream chỉ sẽ có giá 5-6 triệu đồng.

Gần nhà tôi lác đác sẽ có những gia đình sắm Dream “Tàu”, rồi Wave “Tàu”, tiếng pô giòn tan rền vang khắp đường làng. Câu chuyện đi về những chiếc xe máy “tàu” luôn luôn thường trực với bàn trà mỗi tối bố và bác, chú. Việc nhà nào mua xe gì, đâu, bao nhiêu tiền, biển số thế nào,… đều cụ cập nhật liên tục.

Thế rồi, một “bước ngoặt” gia đình đó là khi bố tôi quyết định bán mấy lứa lợn, mẻ gỗ và dồn hết số tiền tích cóp mua một chiếc Dream “Tàu” giá 10 triệu. Ngày đầu tiên bố mang xe về, tôi đã ko ngủ cả đêm chỉ để… ngắm. Đó là tài sản lớn nhất gia đình tôi lúc đó.

Chiếc xe cũng giúp bố mẹ tôi đỡ vất vả hơn mỗi khi chở đồ nông sản, hoa quả đi bán. Còn một chàng trai 16-17 tuổi, việc gia đình sẽ có một chiếc xe máy ko chỉ là niềm vui mà còn pha chút hãnh diện. Lúc rảnh, tôi dắt xe ra sân lau lau chùi chùi rồi dắt nhà.

Sau này, khi tốt nghiệp đại học, tôi đã bố đồng ý cho mang chiếc xe ra Hà Nội tiện đi lại, xin việc. Sau đó, những kỷ niệm đẹp đi về công việc, tình yêu tuổi thanh xuân cũng “nở hoa” tôi chung chiếc Dream “Tàu” này.

Công bằng mà nói, thời điểm những năm 2000, ko sẽ có sự xuất hiện với thị trường những chiếc Loncin hay là Lifan, sẽ có lẽ phải rất rất nhiều năm sau đó gia đình tôi mới sẽ có cơ hội sở hữu xe máy.

Trên thực tế, sự phát triển xe máy giá siêu rẻ thời điểm đó đã làm thay thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp người dân tiếp xúc nền văn hóa cơ giới, thoát khỏi những chiếc xe đạp và bắt đầu mơ đến những chiếc xe đắt tiền hơn.

Tất nhiên, những chiếc xe máy siêu rẻ tuy kiểu đáng đẹp nhưng vận hành ọp ẹp, đi một thời gian là phát sinh muôn vàn vấn đề lỗi. Chất lượng vận hành ko thể so xe Dream Thái, xe Nhật.

 

{keywords}
Honda đã ra dòng xe giá rẻ Wave Alpha năm 2002 giống như một cách thức “phản pháo” dòng xe Trung Quốc nhái

Nhưng làn sóng xe máy siêu rẻ từ Trung Quốc đã một dấu ấn cạnh tranh mạnh mẽ làm thay thay đổi cục diện thị trường xe máy tại Việt Nam.

Xe Trung Quốc giá rẻ chiếm thị phần đã khiến những ông lớn thời điểm đó giống như Honda hay là Suzuki phải thay thay đổi chiến lược. Honda đã ra Wave Alpha “lốc đen” giá chỉ 11-12 triệu đồng, sau đó là Dream Việt giá 15-16 triệu. Còn Suzuki đã giảm dần giá bán những Viva hay là Best phù hợp hơn đa số người Việt.

Và bối cảnh mọi hãng xe máy đều phải thay đổi, giảm giá chung tồn tại rõ ràng, người tiêu dùng là những người hưởng lợi nhất. Tôi đang nghĩ, liệu làn sóng ô tô Trung Quốc giá rẻ mà ngập trang trang bị an toàn, liệu sẽ có phải là sức ép khiến giá xe tại Việt Nam sẽ hạ giá giống như vậy không? 

Độc giả Nguyễn Hoàng Long

Bạn sẽ có trải nghiệm giống như thế nào đi về chiếc xe lần đầu tiên mình? Hãy chia sẻ chúng tôi bằng bài viết, ảnh, video đi về Ban Ô tô xe máy, Website : daylaiotohcm.com. Xin cảm ơn!

 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Để lại SĐT
☎Gọi điện