Có 800 triệu, tôi có nên mua xe Beijing X7 hay thêm tiền lấy xe Hàn, Nhật?

Tôi sẽ có khoảng 800 triệu vừa đủ mua và đăng ký xe Beijing X7, nhưng khi biết kế hoạch này, người thân và bạn bè phản đối, thậm chí dè bỉu cho là tôi điên đi đốt tiền xe Trung Quốc.

Bản thân tôi sử dụng ô tô đã 5 năm, đó là một chiếc Kia Morning mua trả góp. Cho đến nay, chiếc xe vẫn sử dụng tốt nhưng bất tiện khi đi xa vì gầm thấp, động cơ yếu dễ sinh mỏi mệt. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị tài chính lên đời xe gầm cao, động cơ khỏe hơn mục đích phục vụ gia đình.

Với khoảng 800 triệu dành dụm được, cộng thêm việc bán xe cũ, tôi tính sẽ đủ lấy xe SUV cỡ C Nhật hoặc Hàn Quốc giống như Honda CR-V, Nissan X-Trail, Hyundai Tucson, hay là Kia Sorento (thế hệ cũ). Nhưng khi thấy dư luận xôn xao đi về chiếc Beijing X7, tôi tò mò và đã đi lái thử chiếc xe này.

{keywords}
 Beijing X7 sẽ có vẻ ngoài hiện đại và thời trang

Theo tư vấn từ người bán hàng, tôi bất ngờ giá xe cộng đăng ký chưa đến 800 triệu nhưng chiếc Beijing X7 tích hợp rất rất nhiều công nghệ mà chung phân khúc, xe Nhật và Hàn ko có. Phong cách thức xe này trông giống như xe sang Porsche Macan dải đèn nối dài, tay nắm cửa kiểu thò thụt điện giống như Range Rover.

Bên trong, X7 cho cảm giác công nghệ ngập tràn giống như màn hình kéo dài 12.3 inch tích hợp cụm đồng hồ màn hình giải trí trung tâm. Một màn hình khác tích hợp bệ cần số chỉ dùng điều chỉnh điều hòa, camera dễ liên tưởng đến cấu hình xe sang Land Rover. Ghế lái và ghế hành khách phía trước là loại chỉnh điện, ghế lái sẽ có chức năng nhớ 3 vị trí, cửa sổ trời toàn cảnh.

Phải nói rằng Beijing X7 rất khác những chiếc xe Trung Quốc mà tôi từng xem tại triển lãm cách thức đây chục năm Hà Nội: kiểu dáng xấu, nội thất sơ sài và nồng mùi nhựa. Nếu mua chiếc xe này, trang bị chắc chắn hơn đứt đối thủ SUV/Crossover cỡ C mà rẻ hơn. Trong khi chung tầm giá mua xe sẽ có thương hiệu, chỉ sẽ có thể lựa chọn SUV cỡ B giống như Hyundai Kona, Kia Seltos, hay là Ford EcoSport.

{keywords}
Nội thất Beijing X7 ko thua kém dòng xe sang khi giá rẻ hơn

Tuy nhiên khi bày tỏ ý định đặt mua Beijing X7, bạn bè, người thân đều phản đối. Có người còn cho là tôi hâm khi bỏ từng đó tiền trải nghiệm xe Trung Quốc.

Vợ tôi nói rằng, cô ấy chẳng biết gì đi về xe nên tôi quyết nhưng chỉ lăn tăn rằng nhỡ đâu đi đôi năm tôi chán xe bán liệu sẽ có mất giá quá hay là không? Sự lo lắng cô ấy cũng sẽ có lý, bởi ngay chiếc Kia Moring đã đi 5 năm tôi khi lộ ý định thay đổi xe, rất nhiều người đặt ngay vấn đề mua lại, ko cần phải mở lời.

Riêng ông anh vợ tôi, hiện đang chạy chiếc Mercedes-Benz GLC nói thẳng, 800 triệu đâu thiếu xe cũ Đức, Nhật, Hàn, Mỹ đủ công nghệ an toàn giống như camera 360 độ, tự ghép bãi đỗ, cảnh báo chệch làn đường, ko nhất thiết phải làm “chuột bạch” chiếc xe Trung Quốc mới ra thị trường chưa đến một năm tuổi. Thậm chí anh vợ còn tuyên bố sẵn sàng cho tôi vay thêm tiền lên đời xe Đức chạy cho biết thế nào là xe sang và độ an toàn.

Quả thực lắm người rất nhiều ý cũng khiến tôi khó nghĩ, nhưng mới đây khi đem ô tô đi thay dầu gara quen, anh chủ xưởng nói một điều làm tôi tụt hẳn hứng mua chiếc Beijing X7.

Anh ấy kể rằng đã sẽ có khách mang xe Trung Quốc đến nhờ sửa, nhưng đa số đồ phụ tùng thay thế phải chờ đặt lâu, khi xe Toyota, Hyundai gọi điện phát là vài chục phút sau sẽ có người mang đồ đến.

Vì vậy gara nhỏ ko mặn mà sửa những dòng xe này và khuyên tôi nên cân nhắc khi đại lý bán xe Trung Quốc hiện nay chưa nhiều, khó đảm bảo sửa chữa hỏng hóc, nhất là xe trang bị quá rất nhiều tính năng giống như Beijing X7.

Theo bạn, tôi sẽ có nên thuận theo những lời khuyên từ bỏ ý định mua xe Trung Quốc kiếm một chiếc xe Nhật, Hàn ít công nghệ hơn nhưng ko mất giá hay là vẫn mua chiếc Beijing X7 thỏa mãn những tính năng xe sang?

Độc giả Phạm Anh Đức (Long Biên, Hà Nội) 

Bạn sẽ có suy nghĩ gì đi về xe Trung Quốc nói chung và chiếc Beijing X7 nói riêng? Hãy chia sẻ bài viết đi về Ban Ô tô xe máy theo Website : daylaiotohcm.com. nội dung phù hợp sẽ đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Để lại SĐT
☎Gọi điện