Đồng nghiệp bán lại Honda CR-V, nói tự khảo giá: Có nên mua?

Anh bạn đồng nghiệp chung cơ quan lên đời xe mới, đồng ý bán chiếc Honda CR-V bản 2.0 đời 2014. Anh bảo tôi tự đem xe đi khảo giá showroom rồi cộng thêm 20 triệu đồng.

Tôi năm nay 40 tuổi, công chức một cơ quan nhà nước Hà Nội. Cách đây 3 năm, tôi đã mua một chiếc Deawoo Matiz đời 2005 giá rẻ chỉ vài chục triệu đồng, vừa sẽ có ô tô che mưa nắng, cũng là làm quen tay lái. Trong thâm tâm tôi lúc nào cũng nghĩ đến một chiếc xe mới hơn, sẽ có thể là loại gầm cao rộng rãi.

Cơ hội cuối chung cũng đến khi anh bạn đồng nghiệp chung cơ quan vừa bán đất dư ra một khoản. Anh ấy đã đặt cọc một chiếc xe SUV 7 chỗ đời mới và chia sẻ muốn bán chiếc Honda CR-V 2.0 đời 2014 chính chủ. Tôi lập tức bày tỏ ý định mua chiếc xe và nhận lời đề nghị lạ lùng khiến tôi khó nghĩ.

{keywords}
Chiếc Honda CR-V 2.0 đời 2014 anh bạn đồng nghiệp sẽ có ý định bán lại, nhưng sẽ có một đề nghị lạ lùng. Ảnh minh họa.

Anh bạn tôi nói rằng muốn ưu tiên xe cho bạn bè, nhưng ko rõ giá bán thị trường ra sao nên bảo tôi tự đánh xe ra showroom xe cũ dò giá, anh ấy sẽ bán xe theo giá trung bình cửa hàng này trả và cộng thêm 20 triệu đồng. 

Ban đầu tôi rất lưỡng lự cách thức bán lạ bạn, nhưng rồi cũng đồng ý bỏ một ngày đi tới 5 cửa hàng xe cũ đường Nguyễn Văn Cừ và Lê Văn Lương. Tại đây, showroom đánh giá xe và đưa giá mức giá tầm 570 triệu đồng. Như vậy, đồng ý mua, tôi sẽ phải trả cho anh bạn đồng nghiệp 590 triệu đồng, cộng chi phí sang tên thay đổi chủ tự chịu.

Tôi đem chuyện này đi về nhà kể vợ. Vợ tôi giãy nảy lên nói ý rằng mua xe quen biết phải rẻ hơn cửa hàng hoặc chí ít giá cũng bằng dân thợ trả chứ sau đắt hơn. Cô ấy khuyên tôi nên tìm chiếc xe khác mà mua cho thoải mái, hoặc chung lắm mua xe đời mới dạng trả góp.

Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy tiếc bỏ chiếc xe này. Cái tiếc lớn nhất tôi đánh giá chiếc Honda CR-V này còn tốt bởi thi thoảng anh bạn đồng nghiệp vẫn chở chúng tôi đi cùng, cộng chính chủ tên anh ấy từ đầu nên thủ tục sang tên rất nhanh. 

Theo bạn, cách thức bán xe anh bạn tôi sẽ có kỳ lạ quá ko và sẽ có nên đồng ý mua theo cách thức này?

Độc giả Vương Tuấn Tú (phố Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội)

Bạn sẽ có góc nhìn (hoặc sẽ có trải nghiệm) nào đi về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết đi về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. nội dung phù hợp sẽ đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại SĐT
☎Gọi điện