Dừng và khởi hành ngang dốc – (thi sách hạch lái xe ô tô hạng B2)

Dừng và khởi hành ngang dốc – thi lái xe ô tô hạng B2

Dừng vài khởi hành ngang dốc là một phần thi tương đối khó khi thi sát hạch lấy bằng lái xe B2. Không ít thí sinh thi sát hạch bằng lái xe ô tô ko qua phần thi này, cũng ko ít thành viên lái xe kinh nghiệm cũng thở dài ngao ngán phần thi này. Sau đây trung tâm dạy học lái xe ô tô Số 10 xin dành hẳn một bài nói đi về những thao tác quan trọng, và kinh nghiệm mấu chốt làm sao vượt qua phần thi “khoai” này.

Các thao tác bài thi “dừng và khởi hành ngang dốc” giống như sau”

  1. Dừng xe ô tô sao cho khoảng cách thức vào hình chiếu xe xuống mặt đường tới vạch dừng xe (khoảng A) ko quá 50cm.
  2. Đưa xe lên dốc nhẹ nhàng, yêu cầu ko bị tụt dốc và đúng thời gian quy định
  3. Lái xe tiếp tới phần thi số 4.

Yêu cầu bài thi dừng và khởi hành ngang dốc phần thi sát hạch sa hình hạng B2:

  • Dừng xe ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng với cầu khi dừng xe, ko lố qua vạch.
  • Khởi hành ngang dốc cầu ko tuột dốc, tắt máy.

dừng và khởi hành ngang dốc

Thoạt nghe sẽ có vẻ đơn giản nhưng đây coi là phần thi rất khó, đòi hỏi sự tỉnh táo và bình tĩnh khi lái xe. Rất rất nhiều học viên đã khó chịu phần thi này khi học lái xe. Một vài kinh nghiệm đúc kết vào phần thi dừng và khởi hành ngang dốc:

Cho những thành viên chấp nhận mất 5 điểm qua bài thi: khi đưa bánh trước chạy qua vạch màu vàng, chip xe sẽ báo chuông, đếm thật nhanh một hai ba đạp hết, chấp nhận mất 5 điểm và may mắn sẽ dừng đúng vạch, giống như vậy là qua bài thi ngon lành.

kinh nghiệm thi lái xe ô tô

Nếu muốn lấy điểm tối đa : Tập luyện kỹ khả năng sử dụng chân embrayage, vận dụng cho xe bò lên vào từ và dễ dàng cán vạch. Hoặc rà nhẹ chân phanh cho xe chậm chậm khi bò xe lên thấy vạch vàng xuất hiện đạp phanh và embrayage.

Học bằng lái xe ô tô chuyên nghiệp học phí chỉ 5.600.000 trọn gói

hoc phi hoc lai xe

hotline tư vấn, hỗ trợ: 0869072456

Thường đa số thí sinh thi lái xe do tâm lý sợ trượt nên thường chọn cách thức 1, tuy nhiên bạn cũng nên học kỹ phần này và tự tin đạt điểm sẽ tốt hơn, vì bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này rất sẽ có ích khi tham gia giao thông. Có một câu chuyện một bạn với diễn đàn giống như sau:

Sáng nay đi offroad anh em Biên Hòa, trên đường đi về tắc đường vào Biên Hòa, tới đoạn giữa cầu sự cố xảy ra, đoạn này là đoạn lên dốc cầu, chiếc xe ô tô chạy phía trước mình vào nãy tới đoạn này ko khởi hành được, và liên tục tuột xuống, sẽ có cảm giác ko an toàn nên mình bấm còi lần 1, rồi tiếp tục tuột nữa, mình bấm còi tiếp nhưng vẫn ko đi được, thấy là tình hình càng tệ hơn, mình biết càng bấm còi liên tục càng làm xe trước mất bình tĩnh nên mình xuống xe, ra quan sát chỉ còn khoảng 15cm nữa là đụng chắn trước xe mình, lúc đó một anh tài xế đang lái xe ngược chiều nói mình là anh lên lái dùm chị ấy đi, lúc này mình mới biết là lái xe là phụ nữ, và mình tới và chị đó xuống xe cho mình lên lái qua đoạn này, và mình lái qua dốc dễ dàng. Dĩ nhiên chị đó cảm ơn rối rít.

kinh nghiệm lái xe lên dốc

PS: bác, mới chạy xe và chưa an tâm phần dừng và khởi hành xe ngang dốc nên tập thường xuyên bài này cho thật nhuần nhuyễn, vì thực tế đường xá Việt Nam tắc đường là bình thường và tắc đường ngang dốc cũng là đương nhiên, nên ko luyện dễ xảy ra tình huống dở khóc giống như chuyện tôi.

dung va khoi hanh ngang doc

Kinh nghiệm cho thấy khi thi phần thi dừng và khởi hành ngang dốc, điều đầu tiên là phải thật bình tĩnh và coi giống như mình đang tập học lái xe vậy. Nên dùng phanh tay cho phần bài thi này, xe bạn thi là dòng xe chạy máy xăng bạn sẽ có thể áp dụng cách thức sau. Khi chuẩn bị bài này, bạn cần bình tĩnh đệm chân côn và chân ga thật nhẹ nhàng cho xe bò vào từ (nhớ là phải điều khiển cho xe đi rất chậm còn dừng đúng vạch ko xe sẽ lăn quá vạch vàng, hệ thống sẽ báo trượt ngay.

 thi sát hạch lái xe lên dốc

Ở bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này bạn nghe tiếng máy sẽ rất khó, mà bạn phải nhìn cần số, khi nhả vào từ côn ra khi cần số rung lên là lúc côn bắt đầu bám bạn thả chân phanh ra nhớ là phải giữ nguyên chân côn chứ bạn thả ra là xe chết máy, thường ko cần ga xe vẫn bò qua dốc, bạn sẽ có thể dùng phanh tay cũng nhưng sẽ có thể bạn sẽ sẽ bị phân tán suy nghĩ, và sẽ có khi lái xe một tay làm bạn cuống thêm, nên tốt nhất bạn nên dùng phanh chân.

lái xe ô tô lên dốc

Một lưu ý nữa cũng cần thiết, đó là trước khi lái hít thở thật sâu kiểm tra, chỉnh ghế, gương cần rồi mới cho xe chạy, khi đi về đích phải trả phanh tay lái rồi mới xi nhan.

Chúc bạn học lái xe thật tốt và thi phần thi dừng và khởi hành ngang dốc giống như ý mà ko phải chịu mất 5 điểm !

Để lại SĐT
☎Gọi điện