Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản

Liên tiếp những trường hợp khách hàng MG tại Hà Nội than phiền khi bỏ gần tỷ bạc mua xe nhưng chưa đi bao lâu đã lỗi. Trong khi đó, hãng xe loay hoay khắc phục hết lần này đến lần khác ko xong.

“Năm lần bảy lượt”, lỗi vẫn hoàn lỗi

Vào đầu tháng 7, chiếc MG HS 2.0 Trophy (phiên bản cao nhất) mới mua anh T.G. Hà Nội đã liên tục báo lỗi với bảng đồng hồ thông tin Maintenance Vehicle Immediately (bảo trì ngay lập tức) và Rear Drive Assist Sensor Blocked (cảm khiến hỗ trợ lái phía sau đã bị khóa) dù chiếc xe này mới lăn bánh vài trăm km.

Được biết, khi đồng hồ báo lỗi giống như với mọi tính năng an toàn với phiên bản đắt tiền MG Trophy đều bị vô hiệu hóa. Lúc này, tính năng cơ bản như: Cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo mở cửa, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau,… ko hoạt động.

{keywords}
Lỗi hiển thị với đồng hồ chiếc MG HS 2.0 Trophy anh T.G.

Chủ xe cho biết, sau khi đưa xe sử dụng khoảng 2 tuần tổng quãng đường di chuyển khoảng 850 km nhưng anh đã 3 lần phải đưa xe xưởng MG Lê Văn Lương sửa chữa. Thế nhưng, bệnh xe vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Sau rất nhiều lần làm việc đại diện MG, hai bên cũng sẽ có tiếng nói chung đi về phương án khắc phục. Tuy nhiên, việc này khiến khách hàng mất rất rất nhiều thời gian, kéo theo đó là sự bất an, thất vọng chiếc xe mới mua gần một tỷ đồng mình.

Trước đó, tháng 5/2021, anh T.A.T Hà Nội cũng quyết định chọn mua xe MG ZS bản comfort giá gần 600 triệu đồng tại MG Lê Văn Lương. Trong quá trình sử dụng, ngay hơn 1.000km đầu tiên, anh T. đã phát hiện xe gặp lỗi hệ thống đánh lái nên đã mang xe qua đại lý bảo hành.

Tại đại lý MG Lê Văn Lương, anh tiếp nhận xe sẽ có lỗi và nhân viên kỹ thuật đã khắc phục, tuy nhiên, sau quá trình tiếp tục sử dụng những ngày sau đó, anh T. phát hiện khu vực gầm xe sẽ có tiếng ồn bất thường. Chủ xe này một lần nữa mang xe đến hãng và yêu cầu kiểm tra nhưng kỹ thuật viên MG ko khắc phục triệt để, cũng ko giải thích lý do vì sao sẽ có tiếng ồn bất thường giống như vậy.

Anh T. tiếp tục mang xe qua đại lý khác là MG Mỹ Đình giải quyết. Tại đây, MG Mỹ Đình đã tháo chi tiết máy giống như moay-ơ, hộp số, láp….để kiểm tra và đi thử khoảng 1.000km nhưng vẫn chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân gây tiếng ồn là bộ phận nào.

{keywords}
Sau rất nhiều lần kiểm tra khắc phục, chiếc MG ZS anh T.A.T vẫn chưa xác định tiếng động lạ dưới gầm xe. 

Sau khi ko thể tìm lỗi, anh T. hẹn lịch trao thay đổi ngày 17/7/2021, do đó anh sẽ có yêu cầu phía MG cho gặp đại diện pháp lý MG trao đổi. Trái mong muốn khách hàng, MG chỉ cử 3 kỹ thuật viên làm việc anh T. và hoàn toàn ko sẽ có biên bản làm việc.

Cho đến thời điểm này, cả 2 khách hàng vẫn chưa biết khi nào chiếc xe mình sẽ có thể vận hành bình thường.

Cục Đăng kiểm cuộc

Sau những “lùm xùm” đi về việc khắc phục lỗi với một số mẫu xe MG, ngày 2/8, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã nắm những thông tin bị lỗi với những chiếc xe MG HS & MG ZS giống như báo chí phản ánh.

“Cục Đăng kiểm sẽ có văn bản yêu cầu hãng xe MG Việt Nam báo cáo, giải trình đi về vấn đề liên quan đến sản phẩm bị lỗi theo phản ánh người tiêu dùng thời gian vừa qua”, đại diện Cục Đăng kiểm thông tin.

Cũng liên quan đến vấn đề xác định lỗi những chiếc MG, người tiêu dùng đang hết sức quan tâm liệu đây là lỗi đơn chiếc hay là là lỗi với cả một dải sản phẩm MG. Để xác định lỗi này cần phải sẽ có báo cáo chi tiết từ phía hãng ô tô và xác nhận cơ quan quản lý nhà nước là Cục Đăng kiểm Việt Nam.

{keywords}
Người tiêu dùng đang hết sức quan tâm liệu đây là lỗi đơn chiếc hay là là lỗi với cả một dải sản phẩm MG.

Trao thay đổi VietNamNet, kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch cho rằng, việc một sản phẩm ô tô mới bị lỗi cũng ko phải là chuyện hiếm, tuy nhiên khi những lỗi này sửa chữa rất nhiều lần mà vẫn ko hết nghĩa là hãng xe mới chỉ là giải quyết lỗi tức thời chứ hãng chưa xử lý tận gốc vấn đề.

“Nếu cơ quan xác định lỗi tương tự với rất nhiều chiếc xe, tức là lỗi với cả một dải sản phẩm ko loại trừ việc hãng xe sẽ buộc phải triệu hồi sửa chữa diện rộng”, kỹ sư Lê Văn Tạch nhận định.

Trao thay đổi VietNamNet, đại diện MG tại Việt Nam cho biết cũng đã tiếp nhận thông tin khách hàng phản ánh và đang tìm phương án xử lý triệt lỗi xe.

MG là hãng xe lâu đời sẽ có xuất xứ từ Anh quốc nhưng hiện đang thuộc sở hữu Công ty công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC). Thương hiệu xe MG ko quá xa lạ người tiêu dùng Việt Nam bởi năm 2012, MG từng xuất hiện Việt Nam thông qua nhà phân phối CT Brothers Automobile. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, thương hiệu MG đã phải nhanh chóng rút lui.

Vào tháng 7/2020, MG chính thức trở thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối mới là Tập đoàn Tan Chong (Malaysia) hai mẫu xe đa dụng MG HS và MG ZS nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Đến tháng 12, thế hệ MG ZS Smartup mới nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

VietNamNet còn tiếp tục thông tin đi về vụ việc.

Hoàng Hiệp

Bạn sẽ có góc nhìn (hoặc sẽ có trải nghiệm) nào đi về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết đi về Ban Ô tô xe máy theo Website : daylaiotohcm.com. nội dung phù hợp sẽ đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại SĐT
☎Gọi điện