Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Ngày nay việc mua bảo hiểm cho ô tô, xe máy ngày càng trở nên phổ biến, bảo hiểm đảm bảo được quyền lợi cho chủ xe. Vậy bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì? Giá bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là sự kết hợp giữa bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Tham gia bảo hiểm 2 chiều khi xảy ra ra tai nạn va chạm khiến xe hư hỏng hay bị mất cắp, bảo hiểm sẽ thanh toán những khoản chi phí đó để khắc phục thiệt hại.

Phạm vi bồi thường sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đăng kí và phạm vi chi trả của từng công ty cung cấp đã thỏa mãn trên hợp đồng cam kết giữa đôi bên.

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Những quyền lợi đối với người mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều:

Khi mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô thì bạn sẽ được bồi thường trong trường hợp xe của bạn gặp phải những thiệt hại bất trắc như tai nạn bất ngờ xảy ra, va quệt xe, xảy ra hỏa hoạn hay lật đổ, ngoài ra còn có những tai nạn do thiên tai gây ra ngoài ý muốn bởi các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, phạm vi được bồi thường đến đâu còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn đã được thỏa thuận trên hợp đồng.

Bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho khách hàng đối với bên thứ ba và hành khách dựa theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Những thiệt hại này thường liên quan tới thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm. Tuy nhiên chủ xe và phụ lái sẽ không được hưởng bồi thường từ bảo hiểm. Như vậy, bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại do chủ xe sử gây ra cho bên thứ ba.

Khách hàng cần phải hiểu rõ hơn về phạm vi bồi thường thiệt hại và mức trách nhiệm bảo hiểm của trách nhiệm dân sự. Để hiểu rõ hơn, khách hàng có thể tham khảo thêm Nghị định số 103/2008/NĐ-CP. Còn tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ có một số trường hợp ô tô của bạn không được chi trả, bởi vậy khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. 

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Giá bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, các đơn vị bảo hiểm xe ô tô 2 chiều rất nhiều và mỗi đơn vị sẽ có những mức phí, gói bảo hiểm khác nhau. Nhưng hầu hết mức phí sẽ dao động từ 1.4% - 2% so với giá trị của xe. Ngoài ra thì mức phí sẽ còn phụ thuộc vào các điều khoản mà 2 bên thương lượng khi ký hợp đồng.

Khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những đơn vị bảo hiểm uy tín. Tham khảo qua bạn bè người thân hoặc các website uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Khi tiến hành ký kết hợp đồng bảo hiểm, cần đọc kỹ các điều khoản, mọi thứ cần phải minh bạch và rõ ràng. Nếu có thể, hay mời một người bạn am hiểu về luật đi cùng để hỗ trợ bạn.

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là gì?

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Hãy thực sự hiểu rõ vai trò của bảo hiểm để đảm bảo được quyền lợi của bản thân mình. Tìm hiểu thêm các thông tin liên quan tại daylaiotohcm.com, xin cảm ơn.