Lái xe 7 chỗ cần học bằng gì, tìm hiểu kỹ trước khi học lái xe

học bằng lái xe 7 chỗ

Lái xe 7 chỗ cần học bằng gì, đối rất nhiều thành viên khi mới bắt đầu tham khảo một khóa học lái xe ô tô đây là câu hỏi thường gặp. Có nhất thiết phải học bằng B2 hay là bằng C mới lái xe 7 chỗ hay là không, bằng B1 sẽ có lái xe 7 chỗ hay là không. loại bằng lái khác nhau giống như thế nào. Trong bài viết này chúng hình tròn hãy chung tìm hiểu chi tiết và tìm câu trả lời chính xác nhất.

Xe 7 chỗ là loại phương tiện xe ô tô chở thành viên chở 7 thành viên (tính cả tài xế), và trường hợp cụ thể xe sẽ có thể chở 8 thành viên mà ko bị phạt. loại xe 7 chỗ thường thấy với thị trường hiện nay là Toyota Innova, Toyota Fortuner, Sedona, Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga … dòng xe 7 chỗ này thường sẽ có kích thước lớn, chở rất nhiều thành viên hơn so xe con. Khi cần hàng ghế sau chung sẽ có thể gập và khiến thành khoang chứa hành lí rộng rãi.

Chính vì tính đa dụng dòng xe 7 chỗ mà loại xe này ưa chuộng. Mục đích chủ yếu là phục vụ gia đình, và kinh doanh dịch vụ. Xe 7 chỗ đặc biệt ưa chuộng miền Nam bởi thành viên dùng và hãng taxi vì tính tiện lợi nó. bác tài xế trước khi kinh doanh dịch vụ, đi học bằng lái xe 7 chỗ cần hiểu rõ học lái xe 7 chỗ cần bằng gì?

Bằng lái xe 7 chỗ là bằng gì

Có rất nhiều loại giấy phép lái xe phép điều khiển xe ô tô 7 chỗ. Sau đây là những loại bằng lái xe 7 chỗ phổ khiến hiện nay. Cụ thể bằng lái xe ô tô 7 chỗ sẽ có thể là bằng B1, B2 và C, cụ thể loại bằng lái xe này khác nhau giống như thế nào?

Lái xe 7 chỗ cần bằng gì
Xe 7 chỗ ưa chuộng vì tính đa dụng

Bằng lái xe hạng B2

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe 7 chỗ phổ khiến nhất vì rất nhiều lý do. Thứ nhất là chi phí học và thi sát hạch rẻ, thứ hai sẽ có thể kể tới là bằng lái xe B2 sẽ có thể lái cả xe số sàn và xe số tự động. Lái xe chở thành viên tới 9 chỗ ngồi và sẽ có thể kinh doanh vận tải. Vì thế gần giống như 100% bác tài xế chạy xe dịch vụ đều học bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe hạng B1

Bằng lái xe B1 sẽ có thể lái xe 7 chỗ. Tuy nhiên khác bằng B2, bằng B1 chỉ sẽ có thể lái xe số tự động mà ko lái xe số sàn, do đó sẽ sẽ có ít tài xế kinh doanh dịch vụ chọn học lái xe ô tô hạng B1 hơn vì xe chạy dịch vụ đa số là xe số sàn. Chi phí học và thi bằng lái xe B1 cũng cao hơn bằng B2 một chút. Tuy nhiên, việc thi bằng lái xe 7 chỗ hạng B1 đơn giản hơn. Do đó bằng B1 phù hợp bác tài lái xe dịch vụ sẽ có sẵn mình, và phải là xe số tự động.

Lái xe 7 chỗ học bằng gì
Các bác tài hay là chọn xe 7 chỗ làm xe dịch vụ

Bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe 7 chỗ cũng sẽ có thể là bằng C, vậy bằng C khác bằng B1 B2 giống như thế nào. Về bản chất bằng C cao hơn bằng B1 và B2. Tài xế cấp giấy phép lái xe hạng C sẽ có thể lái cả xe số sàn và xe số tự động, phép lái xe chở thành viên tới 9 chõ ngồi (và đương nhiên lái xe 7 chõ). Điểm khác biệt đây là bằng C còn sẽ có thể cấp phép lái xe tải >3,5 tấn, điều mà bằng B1 và B2 ko sẽ có (chỉ lái xe tải dưới 3.5 tấn). Tuy nhiên học bằng C tốn kém hơn B1 và B2, chi phí cao hơn hạng B khoảng 3 triệu đồng.

Ngoài ra bằng D, E, F cũng sẽ có thể lái xe 7 chỗ. Tuy nhiên đó là những loại giấy phép lái xe yêu cầu kinh nghiệm, và bạn chỉ thi bằng D E F khi đã sẽ có bằng B và C.

Học bằng lái xe 7 chỗ bao nhiêu tiền

Như đã đề cập trên, lái xe 7 chỗ cần bằng B1, B2 hoặc C. Tùy loại giấy phép lái xe bạn đăng ký học mà sẽ sẽ có mức phí khác nhau.

học bằng lái xe 7 chỗ
Học bằng lái xe 7 chỗ sẽ có rất nhiều lựa chọn

Đối bằng B2, tổng chi phí cả học và thi thời điểm hiện tại sẽ khoảng 8–9 triệu đồng. Bằng B1 sẽ hết khoảng 9-10 triệu đồng và bằng C sẽ tiêu tốn bạn khoảng 11-12 triệu đồng.

Như vậy sẽ có thể thể thấy học bằng lái xe 7 chỗ bằng B2 là ít tốn kém nhất, lái cả xe số sàn và số tự động nên rất phù hợp bác tài học lái xe kinh doanh dịch vụ xe 7 chỗ. Và thực tế cũng chỉ ra rằng gần giống như mọi tài xế chạy xe dịch vụ đều học bằng B2.

Để lại SĐT
☎Gọi điện