Năm 2020 rồi, không nên học lái xe hạng B2 nữa?

năm 2020 không nên học bằng lái xe B2

Không nên học bằng B2 ko thực sự cần thiết, đó là lời khuyên đúng cho những ai chỉ cần sẽ có bằng lái xe ô tô xe số tự động và lái xe gia đình, ko kinh doanh dịch vụ. Thay đó nên học bằng B1, bằng lái xe số tự động. Nhất là thời điểm này, kể vào tháng 5 năm 2019, khi thông tư 38 bắt đầu sẽ có hiệu lực.

Tại sao nên học bằng B1 thay vì bằng B2

Trước hết chúng hình tròn phải hiểu rõ bằng B1 và B2 khác nhau giống như thế nào. Nói một cách thức ngắn gọn nhất, bằng B2 học bằng xe số sàn, thi xe số sàn, khi cấp bằng sẽ có thể lái cả xe số sàn và xe số tự động.

Còn bằng lái xe B1 là bằng lái xe học xe số tự động, thi xe số tự động, khi cấp bằng chỉ lái xe số tự động. Và rõ ràng, việc học và thi bằng lái xe số tự động B1 dễ dàng hơn rất nhiều so bằng B2.

Để tìm hiểu rõ hơn bằng B1 và B2 khác nhau giống như thế nào, bạn sẽ có thể tham khảo bài viết so sánh chi tiết trung tâm sau đây:

Phân biệt bằng lái xe B1 và B2, nên chọn học loại nào

học lý thuyết lái xe b1
Việc học lái xe ô tô năm 2020 sẽ sẽ có một vài thay đổi

Học bằng B2 là thừa chỉ lái xe số tự động

Đúng vậy, hãy xét theo nhu cầu và quyết định nên học bằng B1 hay là B2. Có một thực tế rằng rất rất nhiều thành viên (kể cả thành viên đang viết bài viết này) học bằng B2 nhưng tuyệt nhiên chưa từng sẽ có dịp lái xe số sàn sau khi sẽ có bằng lái. Vì đơn giản do nhu cầu mỗi người, bạn chỉ cần lái xe cá nhân, xe gia đình, xe cơ quan (mà gần giống như 90% loại xe này là xe số tự động), bạn sẽ ko sẽ có cơ hội lái xe số sàn. Như vậy học bằng B2 sẽ là ko cần thiết.

Vậy bằng B2 dành cho những ai. Không phải mọi những ai học lái xe bằng B2 đều lái xe taxi, dịch vụ … Hoàn toàn sai. Cũng ko ít thành viên sẽ có nhu cầu học lái xe số sàn vì sở thích, vì đam mê, vì họ sở hữu những mẫu xe số sàn, vì vừa lái xe gia đình vừa lái xe tải, xe dịch vụ, Grab, vì phục vụ cho những mục đích khác nhau ..vv

Tỷ lệ này tuy ko nhiều, nhưng đó là những trường hợp nên học bằng B2, còn bạn ko phải nhu cầu trên. Lời khuyên dành cho bạn là nên học bằng lái xe B1

học lái xe bằng b1 sẽ phải điểm danh
Việc học bằng lái xe B1 sẽ ko phải chấm vân tay giống như bằng B2

Vì sao học bằng lái xe B1 dễ hơn B2

Rõ ràng rồi, vì lái xe số tự động bao giờ cũng dễ hơn lái xe số sàn. Cũng giống giống như xe máy, đi xe tay ga bao giờ cũng dễ hơn đi xe số. Và thi sát hạch cũng tương tự, rất nhiều thành viên thi bằng lái xe B2 khổ sở vì bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, thi đi thi rất nhiều lần vẫn mắc kẹt khúc này.

Trong khi thi bằng lái xe B1, bạn chẳng phải bận tâm tới bài thi đó, vì gần giống như đối xe số tự động, việc dừng xe và khởi hành khi lên dốc đã sẽ có hộp số lo. Đó chỉ là một ví dụ.

Lý do thứ hai, bằng lái xe B1 sẽ có thời hạn gần giống như là ko thời hạn. Hiện nay bằng lái xe B2 chỉ sẽ có thời hạn 10 năm, hết thời hạn với bạn sẽ phải đi xin cấp thay đổi bằng lái. Nếu chẳng may quên ko đi gia hạn bằng lái bạn sẽ phải thi lý thuyết. Nếu quá hạn lâu hơn sẽ có thể phải thi thực hành.

Còn đối bằng B1, thời hạn bằng lái cấp tới năm 55 tuổi và 60 tuổi, vì vậy bạn học lái xe vào năm 18 tuổi chẳng cần ý tới thời hạn bằng lái làm gì.

Lý do thứ ba mà bài viết muốn nói đến, mới cập nhật điều chỉnh thời gian gần đây bởi thông tư 38. Đó là việc kể vào tháng 5 năm 2020, việc học lý thuyết bằng lái xe B2 sẽ giám sát đặc biệt hơn, học viên đi học lý thuyết sẽ phải chấm vân tay. Do vậy việc học lý thuyết sẽ tốn rất nhiều thời gian hơn, và rất nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới công việc giờ hành chính học viên.

bằng lái xe b1 có thời hạn dài hơn bằng b2
Thời hạn bằng lái xe B1 gần giống như ko sẽ có thời hạn

Việc chấm vân tay học lái xe lý thuyết chưa áp dụng đối bằng lái xe hạng B1, do đó thành viên học sẽ có thể tự học lý thuyết nhà, học qua tài liệu, qua App, phần mềm … Việc này chủ động hơn rất nhiều và gần giống như ko ảnh hưởng tới công việc chính cũng giống như việc cá nhân học viên.

Hãy chọn học bằng lái xe theo đúng nhu cầu mình

Trước đây đa số thành viên chọn B2 do sự phổ khiến GPLX này và sự đa dụng nó. Tuy nhiên thời gian gần đây sự phát triển phương tiện cá nhân, mà đa số là xe số tự đọng. Cùng sự đơn giản hơn cách thức học và thi bằng B1, ngày nay bằng B1 đã dần phổ khiến hơn là là sự lựa chọn tốt hơn cho rất nhiều người.

Nếu bạn đã tìm hiểu rõ đi về loại bằng lái xe và xác định rõ ràng nhu cầu bản thân. Hãy lựa chọn thật chính xác loại giấy phép lái xe mà mình cần học nhé. Hoặc bạn sẽ có thể yêu trung tâm đào tạo lái xe tư vấn, bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. 

Để lại SĐT
☎Gọi điện