Nam giới nên chọn Honda Air Blade hay Yamaha NVX cho cá tính?

Honda Air Blade 2020 là đối thủ cạnh tranh đáng gườm mẫu Yamaha NVX. Cả hai mẫu xe đều sẽ có nét riêng phù hợp người sẽ có cá tính mạnh mẽ.

Các mẫu xe máy tay ga dành cho nam giới ko thể ko nhắc đến hai mẫu Honda Air Blade và Yamaha NVX, hai mẫu cạnh tranh trực tiếp cả 2 phân khúc động cơ là 125 cc và 150 cc.

Cả hai mẫu xe đều sẽ có thiết kế định hướng tới khách hàng nam giới mạnh mẽ. Vì vậy, cả hai mẫu sẽ có thiết kế to lớn và bề thế. Tuy nhiên, mỗi mẫu xe sẽ có những nét đặc trưng riêng. Cụ thể, Honda Air Blade 2020 bo hình tròn rất nhiều hơn, những đường cong thay thế cho những đường cắt xẻ nam tính. Nhưng rất nhiều người đánh giá thiết kế mới này đã làm giảm đi chất thể thao vốn sẽ có mà Air Blade sở hữu trước đó.

Nam giới nên chọn Honda Air Blade hay Yamaha NVX cho cá tính? - ảnh 1

Honda Air Blade mới sẽ có rất nhiều trang bị và khác biệt hơn mẫu cũ.

Còn Yamaha NVX sẽ có thiết kế dữ dằn và mang nét hầm hố hơn. Phần đầu xe Yamaha NVX sẽ có thiết kế bề ngang rộng ra. Phần đuôi xe vểnh cao giống như mẫu xe thể thao Yamaha.

Về động cơ, Honda Air Blade 150 trang bị động cơ eSP xy-lanh đơn, dung tích 149,3 cc, sản sinh công suất 12,9 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,3 Nm tại 5.000 vòng/phút. Nhỉnh hơn một phần, Yamaha NVX sở hữu động cơ Blue Core, xy-lanh đơn, dung tích 155 cc, sản sinh công suất 14,7 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 6.250 vòng/phút.

Như vậy, dung tích NVX chỉ hơn Air Blade 5,7 cc nhưng cho công suất cao hơn 1,8 mã lực so Air Blade.

Nam giới nên chọn Honda Air Blade hay là Yamaha NVX cho cá tính? - ảnh 2

Air Blade và NVX đều cạnh tranh hai phân khúc 150cc và 125 cc.

Ở phiên bản mới, Honda Air Blade trang bị một bảng đồng hồ điện tử LCD đơn sắc mà Yamaha đã sẽ có từ trước đó. Đồng thời, giao diện đồng hồ với Air Blade trông giống NVX.

Hiện nay, mẫu Honda Air Blade mới cũng đã trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS và đi sau so Yamaha NVX rất nhiều năm. Honda Air Blade sở hữu cốp sẽ có dung tích 22,7 lít tăng 0,9 lít so đời trước, nhưng vẫn nhỏ hơn cốp dung tích lên đến 25 lít NVX.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Air Blade sẽ có giá niêm yết là 56,4 triệu đồng. Hơn thế nữa, một số đại lý còn bán giá chênh lệch từ 2-5 triệu cho phiên bản 2020 này. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất NVX chỉ 52,7 triệu đồng.

Theo Pháp luật TP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại SĐT
☎Gọi điện