Hướng dẫn cách đi vòng số 8 cho người thi bằng lái xe máy

Cách đi vòng số 8 so với những người mới biết đi xe máy và học để thi bằng lái xe sẽ tương đối khó khăn vất vả. Vậy làm thế nào để đi thành thạo và thi đậu kỳ thi sát hạch ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách lái xe qua được vòng số 8 này .

Hướng dẫn cách đi vòng số 8 cho người mới tập lái xe máy

Trước khi thi bằng lái xe máy, bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu sơ đồ tinh chỉnh và điều khiển xe theo hình sau .
Huong-dan-lai-xe-vong-so-8

+ Đầu tiên, bạn sẽ ở vạch xuất phát, khi lên xe thì đề rồi vào số, thông thường, xe sẽ để sẵn số 2 hoặc số 3 để xe chạy ổn định và không bị giật. Không nên để số 4 hoặc số 1 vì xe sẽ yếu hoặc bị giật. Tiếp theo, bạn tăng ga từ từ để xe đi về phía trước, hãy đi thẳng đến hình số 8 rồi từ từ rẽ phải, lưu ý tránh cán vạch và men theo vòng số 8 để đi. 

+ Sau khi đi hết 1 vòng hình số 8 thì phải quay trở lại chỗ đầu tiên bạn vào vòng số 8, lại chạy  thêm nửa vòng nữa để tới khúc eo của vòng số 8 rồi rẽ phải. Lưu ý đoạn này không được vô tình đi thêm lần nữa của số 8 thì sẽ rớt ngay.  Tiếp đó, bạn chạy tới H2 trong sa hình, đoạn này tương đối dễ, nhưng chú ý quan tâm là đi chính giữa H2 với tốc độ chậm dần đều .

+ Đi hết H2 thì bạn từ từ rẽ phải H3. Sau khi rẽ xong, bạn phải định hình lại, nhìn kỹ H3, tiên phong là bo trái, rồi bo phải rồi lại bo trái, bo phải rồi lặp lại cho đến khi hết H3 thì thôi .Hết H3, bạn cũng nên chuyển dời từ từ và bắt đầu vào H4. Đây là đoạn để bảo vệ kỹ năng và kiến thức giữ cân đối của bạn trên đường cao thấp vững vàng, chạy càng chậm càng tốt, nhưng tốc độ thì phải đều .Hết H4 thì các bạn rẽ phải thành một vòng tròn để quay lại vạch xuất phát .

Vượt qua hết các bước này thì tức là bạn hoàn toàn có thể vượt qua được bài thi sát hạch lái xe một cách thuận tiện. Nhìn chung, quy trình thi thực hành thực tế này không quá khó khăn vất vả. Tuy nhiên, phần đông thí sinh hoàn toàn có thể bị rớt do quá áp lực đè nén hoặc gặp sự cố khi thi thực hành thực tế .

Cùng tìm hiểu thêm 1 số ít chú ý quan tâm khi thi thực hành thực tế bằng xe máy các hạng ở phần tiếp theo của bài viết .

Những quan tâm khi thi thực hành thực tế bằng lái xe máy

Hiện nay, đa số các điểm thi đều sử dụng các loại xe phổ biến để thí sinh tham gia thi như xe Wave ZX, RS, … Bước lên xe thì thường là không cần phải lên số khác mà để yên số đã được cài sẵn như số 2 hoặc 3, bạn chỉ cần ngồi lên và khởi đầu đi thôi. Ngoài ra, bạn cần phải đội mũ bảo hiểm có cài quai, không được bỏ lỡ bước quan trọng này .

Nhung-luu-y-khi-thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-may

Khi xuất phát vào ( H1 ) quan tâm xe đỗ cách lối vào 3 m, lan rộng ra bánh trước sang hết bên trái lối vào để bánh sau đi lọt hình .Khi đi trong ( H1 ) cần lan rộng ra tay lái, bánh trước sát vạch ngoài của hình thì mới dễ đi và bảo vệ bánh sau không đè vào vạch phía trong. Trong khi thi đi đều ga, vận tốc không quá 10 km / giờ .Nếu bạn đi vận tốc cao sẽ bị giám khảo đánh trượt hoặc tự bản thân cũng không hề vận động và di chuyển hết phần sa hình .

Trước khi thi bằng lái xe, bạn nên tập lái xe theo vòng số 8 trước. Đây là phần sa hình được nhìn nhận là khó nhất so với các phần sa hình còn lại. Nhiều trường hợp bị trừ 5 điểm như chạm chân xuống đất quá thời hạn, xe chạm vạch số lượng giới hạn, … Nếu bị trừ quá nhiều điểm thì bạn sẽ không hề thi tiếp, hoặc mắc lỗi nghiêm trọng như gây tai nạn thương tâm, ra khỏi khu vực trong khi thi, … thì sẽ bị loại trực tiếp .

Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy .

Bài thi thực hành thực tế tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành xong bài thi .Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn lấy GPLX .

Điều kiện và hồ sơ thi bằng lái xe máy

Để thi bằng lái xe máy, bạn cần phải có đủ những điều kiện kèm theo sau :

  • Là công dân Nước Ta hoặc người quốc tế đang sinh sống, thao tác và cư trú hợp pháp tại Nước Ta
  • Đủ 18 tuổi trở lên tính từ ngày thi sát hạch
  • Có đủ điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất theo pháp luật, khi mắc 1 trong số các bệnh dưới đây thì không được phép thi bằng xe máy :

+ Đang rối loạn tinh thần cấp, rối loạn tinh thần mãn tính không điều khiển và tinh chỉnh được hành vi .

+ Liệt hoạt động từ hai chi trở lên

+ Thị lực nhìn xa hai mắt : < 4/10 ( kể cả kiểm soát và điều chỉnh bằng kính ). Nếu còn một mắt, thị lực < 4/10 ( kể cả kiểm soát và điều chỉnh bằng kính ). Rối loạn nhận ra 3 màu cơ bản : đỏ, vàng, xanh lá cây .

+ Người cụt hoặc mất công dụng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn ( cụt hoặc giảm công dụng ) .

+ Sử dụng các chất ma túy. Sử dụng chất có cồn nồng độ vượt quá số lượng giới hạn pháp luật .

Dieu-kien-va-ho-so-thi-bang-lai-xe-may

Khi có đủ điều kiện kèm theo thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ ĐK thi để lấy GPLX máy gồm có :

  • 04 Ảnh 3 * 4 nền xanh đậm ;
  • 01 bản photo thẻ căn cước công dân / chứng tỏ nhân dân không cần công chứng, hãy mang theo khi ĐK để xác nhận thông tin ;
  • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

  • Giấy ĐK tham gia giấy phép lái xe máy hạng mà bạn có nhu yếu

Trên đây là phần hướng dẫn cách đi vòng số 8 cho thí sinh thi bằng lái xe máy các hạng. Trước khi đi thi, bạn nên rèn luyện nhiều lần và làm quen sân trước khi thi. Như vậy, quy trình thi thật sẽ thuận tiện và không bị áp lực đè nén về mặt tâm ý. Chúc các bạn thi tốt và sớm nhận được bằng !

Để lại SĐT
☎Gọi điện